Bảo dưỡng thiết bị uốn ống thủy lực bằng cách nào hiệu quả nhất?

Trong quá trình sử dụng không thể nào tránh khỏi hao mòn tự nhiên của máy móc. Bên cạnh đó là những yếu tố bên ngoài tác động vào khiến cho thiết bị càng dễ xuống cấp hơn. Và tất nhiên, đối với thiết bị công nghiệp như uốn ống thuỷ lực cũng không ngoại lệ. Chính vì thế, chúng ta buộc phải có chế độ sử dụng bảo quản phù hợp. Nếu không thì thiết bị này sẽ nhanh chóng hư hỏng, tốn kém chi phí sửa chữa hoặc thay mới.

Các nguy cơ đe dọa đến độ bền của thiết bị

uốn ống thủy lực

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của thiết bị uốn ống thủy lực. Ví dụ như là:

+ Thời gian sử dụng: Thời gian sử dụng càng lâu, hao mòn càng lớn. Bởi thông thường thì độ bền thiết bị tỉ lệ nghịch với thời gian.

+ Tần suất sử dụng: Sử dụng với mật độ càng cao thì hư hao thiết bị phát sinh càng nhiều. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa càng ít sử dụng thì càng tốt. Để đảm bảo hao mòn trong kiểm soát và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng. Chúng ta cần cân nhắc chế độ sử dụng với tần suất phù hợp.

+ Điều kiện sử dụng: Sử dụng thiết bị trong nhà che nắng che mưa luôn tốt hơn ngoài trời. Nhất là khi bạn để mặc chúng hứng chịu tác động của thời tiết: nắng, mưa, nóng, lạnh,... Đây cũng là những yếu tố gây ra không ít hư hao.

+ Sử dụng không đúng cách theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất.

+ Các tác động ngoại lực cần tránh như va chạm, va đập, rơi, đổ,...

Sử dụng bảo dưỡng thiết bị uốn ống thủy lực bằng cách nào tốt nhất?

uốn ống thủy lực

>>> Giá bán máy uốn ống thủy lực là bao nhiêu?

Để có thể ngăn chặn các nguy cơ hư hỏng có thể phát sinh. Cũng như kéo dài tuổi thọ giá trị sử dụng của thiết bị. Chúng ta nên lưu ý về chế độ sử dụng hợp lý, đúng hướng dẫn nhà sản xuất. Bên cạnh đó là áp dụng biện pháp bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị uốn ống thủy lực:

+ Vệ sinh bảo dưỡng thiết bị thường xuyên, trung bình 1 lần/tháng nếu sử dụng tần suất cao. Nếu sử dụng với mật độ thấp thì có thể 3 - 6 tháng mới cần bảo dưỡng 1 lần.

+ Tra dầu bôi trơn cho thiết bị để hạn chế ma sát, hư hao

+ Khi không sử dụng nên che chắn cẩn thận cho thiết bị để tránh bị hư hỏng

+ Đặt máy uốn ống thủy lực tại vị trí bằng phẳng, chắc chắn, tránh va đập, đổ vỡ

+ Liên hệ yêu cầu hỗ trợ tư vấn sử dụng bảo dưỡng từ chuyên gia khi cần thiết.

Trong trường hợp phát sinh tình huống ngoài ý muốn và cần hỗ trợ chuyên nghiệp từ đơn vị có chuyên môn. Quý đơn vị có thể liên hệ trực tiếp ngay đến:

Tổng đài tư vấn sử dụng thiết bị công nghiệp 24/7: 0977 282 672

Mọi câu hỏi sẽ được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng - chính xác - tỉ mỉ.

Trân trọng!

Danh mục sản phẩm
Support 24/7