Cách sử dụng và bảo quản máy đột thủy lực cho hiệu quả lâu dài

Với những đặc tính hữu dụng, máy đột thủy lực được biết đến như 1 phần quan trọng của nhiều ngành xây dựng, gia công, chế tạo. Đặc biệt, sự kết hợp với bơm thủy lực giúp cho máy đột gia tăng hiệu suất. Đây là điều mà các phương pháp thủ công không thể đạt được.

Một số đặc điểm của máy đột thủy lực

máy đột thủy lực

Có nhiều loại máy đột thủy lực. Chúng được sản xuất đáp ứng cho nhiều nhu cầu khác nhau. Như về hình dáng lỗ đột, về chất liệu cần đột lỗ,…

Tại thị trường Việt Nam, 2 dòng máy đột phổ biến là:

+ Máy đột thủy lực dùng bơm tay thủy lực

+ Máy đột thủy lực dùng bơm điện thủy lực

Bên cạnh đó còn có các loại máy đột 1 chiều, 2 chiều sử dụng pin hoặc điện. Tùy thuộc vào yêu cầu gia công sản xuất hay các hoạt động xây dựng mà chúng ta cất nhắc lựa chọn phù hợp.

Cách sử dụng và bảo quản máy đột thủy lực

máy đột thủy lực

Với cơ chế vận hành đặc trưng, máy đột thủy lực có thể đảm nhận khối lượng công việc lớn. Chính vì thế, thường được cất nhắc trong công nghiệp. Để tránh lãng phí và hao mòn, chúng ta nên sử dụng máy thường xuyên. Đặc biệt, với hiệu suất làm việc của máy, có thể thay thế khối lượng lớn nhân lực con người. Điều này, giảm bớt chi phí nhân công cho đơn vị mà vẫn đảm bảo năng suất làm việc. 

Trong quá trình sử dụng đột lỗ thủy lực, cần lưu ý về:

+ Kiểm tra thường xuyên nguồn điện sử dụng cho thiết bị. Để đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động, nguồn điện phải nằm trong dải sai số 10% so với yêu cầu nguồn điện ghi trên thân máy.

+ Có các biện pháp bảo vệ an toàn điện cung cấp.

+ Giữ máy tiếp đất trong quá trình sử dụng để tránh điện giật, chập cháy nguy hiểm

+ Lựa chọn dây điện công suất cao, chất lượng tốt để đảm bảo cường độ dòng điện cho máy. Các thông số về điện trở cũng cần được lưu ý đúng mức.

+ Sử dụng ổ điện riêng, không cắm chung với các thiết bị dùng điện khác.

+ Nắm vững các yêu cầu sử dụng máy, không dùng bừa bãi. Tốt nhất, đọc kỹ hướng dẫn và yêu cầu tư vấn từ nhà cung cấp máy đột thủy lực.

+ Kiểm tra bảo dưỡng, tra dầu máy định kỳ để đảm bảo độ bề cho thiết bị.

TẠM KẾT:

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề sử dụng và bảo quản máy đột thủy lực. VHcorp hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quá trình vận hành máy tại đơn vị.

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo hoặc đặt hàng, xin vui lòng liên hệ:

VHcorp Việt Nam - 0977 282 672

Trân trọng!

Danh mục sản phẩm
Support 24/7